Nên dùng thẻ ngân hàng nào là tốt nhất, không mất phí

Thẻ ngân hàng là một công cụ tiện ích không chỉ giúp khách hàng thanh toán mà còn là công cụ bảo quản tiền an toàn hơn. Bên cạnh đó, còn nhiều ưu điểm khác khi sử dụng thẻ ngân hàng. Vậy nên dùng thẻ ngân hàng nào là tốt nhất, nhiều ưu đãi và không mất phí. Hãy tham khảo bài viết của sarahkchen.com thôi nào!

I. Thẻ ngân hàng ATM là gì?

Thẻ ATM là loại thẻ bao gồm thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng và được sử dụng để tự động hóa các giao dịch tại máy ATM như kiểm tra, rút ​​tiền hoặc chuyển tiền, thanh toán hóa đơn,… Thẻ ATM bao gồm các loại thẻ như thẻ ghi nợ, thẻ trả trước trong nước và quốc tế:
  • Thẻ ghi nợ: Khi bạn có tài khoản thanh toán ngân hàng, bạn có thể mở thẻ ghi nợ cho phép khách hàng thực hiện một số lượng hạn chế thanh toán và rút tiền từ tài khoản.
  • Thẻ trả trước: Loại thẻ này khi mở không cần tài khoản ngân hàng, sử dụng hình thức nạp tiền trong thẻ, số tiền trong thẻ tiêu dùng.
  • Thẻ tín dụng: Thẻ này chỉ khả dụng nếu bạn đã có tài khoản ngân hàng, nhưng không giống như thẻ ghi nợ, bạn có thể sử dụng thẻ này mà không cần tiết kiệm tiền trong tài khoản của mình. Vì đây là thẻ trả trước nên bạn phải hoàn trả số dư giao dịch cho ngân hàng trước hạn.

II. Tiêu chí lựa chọn thẻ ngân hàng

Một số tiêu chí lựa chọn ngân hàng để mở thẻ

1. Mức độ uy tín

Việc đánh giá danh tiếng của một ngân hàng dựa trên ba tiêu chí: năng lực, hiệu quả tài chính và danh tiếng truyền thông, được đánh giá thông qua mã hóa phương tiện – nhận thức về các bài báo ngân hàng được mã hóa, khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng và các sản phẩm hoặc dịch vụ của ngân hàng trên các phương tiện truyền thông

2. Các loại thẻ

Thẻ rút tiền sẽ bị tính phí phát hành thẻ, phí thường niên, phí giao dịch, phí đổi thẻ, phí gửi tiền, phí trả chậm và các loại phí khác. Vì vậy, khi quyết định mở thẻ ATM, bạn nên so sánh xem ngân hàng nào được miễn phí khi ngân hàng mở thẻ, hoặc mỗi lần bị trừ phí bao nhiêu trong quá trình sử dụng.

3. Độ bảo mật

Tính bảo mật của thẻ ngân hàng cũng là một tiêu chuẩn bạn cần lưu ý khi làm thẻ rút tiền. Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều sử dụng công nghệ hiện đại, thẻ ATM ngày càng được bảo mật.

4. Mạng lưới cây thẻ

Việc sử dụng thẻ ngân hàng  ATM tại các ngân hàng có quá ít máy ATM không thuận tiện. Chọn ngân hàng có mạng lưới ATM rộng khắp sẽ giúp giao dịch của bạn dễ dàng hơn

5. Hạn mức rút tiền

Ngày nay, hầu hết các ngân hàng đều có hạn mức rút tiền hàng ngày chỉ khoảng 2 đến 5 triệu đồng. Nếu thường xuyên cần rút số tiền lớn, bạn nên làm thẻ ATM ngân hàng cho phép rút tiền một lần hoặc rút tiền lớn trong một ngày.

6. Tiện ích khi sử dụng online

Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều có ngân hàng trực tuyến, nhưng bạn nên chọn làm thẻ ATM ngân hàng trực tuyến, nhiều tính năng hơn, giao dịch miễn phí, nhiều dịch vụ ngân hàng trực tuyến hơn.

III. Nên dùng thẻ ngân hàng nào?

Bạn muốn làm thẻ ngân hàng nhưng đang phân vân không biết nên dùng thẻ ngân hàng nào? Vậy thì hãy tham khảo một số ngân hàng dưới đây đang được khách hàng đánh giá cao về mức độ an toàn cũng như chất lượng dịch vụ:

1. Vietcombank

Vietcombank là một trong những ngân hàng tốt và uy tín nhất hiện nay

Vietcombank là một trong những ngân hàng tốt và uy tín nhất hiện nay. Lợi ích của việc mở thẻ ATM tại các ngân hàng Việt Nam là: Mạng lưới ATM rộng khắp và các phòng giao dịch có uy tín cao. Số lượng thẻ được phát hành nhiều nhất nên thời gian thu tiền nhanh chóng, không cần chờ đợi quá lâu.

2. Techcombank

Ngân hàng tư nhân nổi tiếng, thanh toán nhanh qua hệ thống ngân hàng trực tuyến, đồng thời đưa ra nhiều ưu đãi và điều kiện khi tham gia mở thẻ, hoàn phí thường niên của một số loại thẻ. Ngoài ra, Techcombank còn cung cấp mạng lưới tổng tài sản, danh tiếng, máy ATM và phòng giao dịch rộng khắp.

3. Ngân hàng Đông Á 

Mở thẻ ngân hàng ATM tại Ngân hàng Đông Á được hưởng một số dịch vụ ưu đãi như hạn mức rút tiền cao, không giới hạn lãi suất tài khoản.

4. Ngân hàng BIDV 

Khi làm thẻ ATM BIDV, khách hàng có cơ hội sở hữu thẻ ATM tối đa 200 triệu đồng và doanh thu hàng tháng chỉ từ 4-7 triệu đồng. Ngoài ra, thẻ bidV được phát hành với mức phí thường niên từ 300.000-1.000.000 đồng, tối đa là 1 tỷ đồng.

5. Ngân hàng MB

Đăng ký mở thẻ ngân hàng MB online chỉ trong 1 phút

Ngân hàng Quân đội MB đã phát triển ứng dụng di động có thể đăng ký chỉ trong 1 phút nên mọi khách hàng đều có thể sử dụng nhiều tiện ích hoàn toàn miễn phí như: Chuyển khoản nhanh 24/7, chuyển khoản qua số điện thoại, rút ​​tiền ATM qua ứng dụng, thanh toán tiền điện, nước, truy cập internet, đặt vé, khách sạn, thuế …

6. Ngân hàng ACB

ACB đã phát triển dòng sản phẩm thẻ riêng dành cho đối tượng sinh viên. Sinh viên năm 3, thủ tục đơn giản, miễn phí thường niên tài khoản ngân hàng và phí giao dịch qua ATM của ACB 2 năm đầu.

7. Ngân hàng VIB

Đối với những người đang loay hoay không biết nên mở thẻ ngân hàng nào thì VIB là giải pháp mà bạn không thể chờ đợi để nghĩ đến. Đối tác VIB và MasterCard, khách hàng có thể được thưởng trong vòng 1 năm.

Với 1,9 triệu máy ATM và 33 triệu điểm xử lý trên toàn thế giới, bạn có thể thanh toán nhanh chóng và dễ dàng, mọi lúc, mọi nơi. Điều kiện để mở thẻ viB là bạn phải có việc làm, ổn định thu nhập hàng tháng 10 triệu hội viên và hạn mức thành viên 200 triệu thì bạn mới có thể nhanh chóng sở hữu thẻ tín dụng VIB. Phí thường niên của VIB chỉ từ 250.000 đến 400.000 đồng/ năm.

8. Ngân hàng Vp bank

Vp Bank là một trong 10 ngân hàng được ưa chuộng nhất tại Việt Nam trong những năm gần đây. Khách hàng có thẻ tín dụng ATM sẽ được hưởng một số lợi ích hấp dẫn. Trong số này, phí thường niên của VPbank là 274.000 – 400.000 đồng.

IV. Các cách đăng ký mở tài khoản ngân hàng

1. Mở trực tiếp tại quầy

  • Bước 1: Mang CCCD/ hộ chiếu đến quầy ngân hàng nơi bạn muốn mở thẻ
  • Bước 2: Điền vào mẫu đơn tại quầy mở tài khoản ngân hàng
  • Bước 3: Nhân viên ngân hàng xác nhận và gửi thông tin tài khoản: số tài khoản , tên đăng nhập, mật khẩu, đăng ký nhận mã OTP số điện thoại…

2. Mở online

  • Bước 1: Truy cập vào trang web cần mở tài khoản
  • Bước 2: Bấm vào nút “Đăng ký mở tài khoản” và điền vào biểu mẫu trực tuyến
  • Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ gọi điện xác nhận thông tin và sắp xếp cho bạn ra ngân hàng xử lý, phí mở tài khoản (nếu có)
Hy vọng với các thông tin nên dùng thẻ ngân hàng nào mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều sự lựa chọn khi cần sử dụng thẻ ngân hàng để phục vụ nhu cầu giao dịch.