Những bài hát hay nhất thế giới được nghe nhiều nhất

Âm nhạc thế giới ngày càng phát triển, tuy nhiên vẫn có những bài hát trường tồn trong lòng công chúng nghe nhac. Trong bài viết hôm nay, sarahkchen.com sẽ tổng hợp những bài hát hay nhất thế giới, hãy thưởng thức ít nhất một lần nhé.

I. Những bài hát hay nhất thế giới được nghe nhiều nhất

1. Live Forever – Oasis


Live Forever là một bài hát của ban nhạc rock Anh Oasis

Live Forever là một bài hát của ban nhạc rock Anh Oasis. Đây cũng là đĩa đơn thứ ba trong album đầu tay năm 1994 của ban nhạc Chắc chắn là một số. Bài hát được Gallagher viết trước khi gia nhập Oasis, khi phát hành Live Forever đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ mọi người.
Ca khúc có cấu trúc đại chúng, đặc biệt là ca từ, được cho là khác hẳn màu sắc lạc quan, dũng cảm của làn sóng nhạc grunge thịnh hành thời bấy giờ. Live Forever đã trở thành một trong những bài hát hay nhất mọi thời đại của thế giới và vẫn được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng lựa chọn để thể hiện cho đến ngày nay.

2. Penny Lane – The Beatles

The Beatles chắc hẳn là một nhóm nhạc nổi tiếng đối với nhiều người, tuy nhiên bạn đã biết đến ca khúc Penny Lane chưa? Đây là một trong những bài hát hay nhất thế giới mọi thời đại mà Naototnhat.com muốn giới thiệu đến với mọi người. Ca khúc được sáng tác bởi John Lennon và Paul McCartney, chính phát hành chính thức vào tháng 2 năm 1967.
Paul McCartney chia sẻ về bài hát Penny Lane: “John đến giúp tôi ba câu, như thường lệ. Chúng tôi viết về những kỷ niệm đã mờ dần từ 8 đến 10 năm trước”.

3. Candle In The Wind – Elton John


Candle In The Wind là một trong những bài hát hay nhất thế giới

Candle In The Wind là một trong những bài hát hay nhất thế giới mọi thời đại được Elton John biểu diễn trực tiếp một lần duy nhất tại đám tang của Diana – Công nương xứ Wales. Sự qua đời của công nương Diana đã khiến John vô cùng sốc vì đây là người bạn rất thân của ông.
Bài hát Candle In The Wind không được phát hành hoặc tái phát hành trên bất kỳ album nào kể cả trong ấn phẩm tưởng nhớ chính thức gồm hai đĩa với sự ủy thác từ gia đình Công nương.

4. Bohemian Rhapsody – Queen

Bohemian Rhapsody là một bài hát nổi tiếng của ban nhạc rock Queen của Anh. Bài hát được phát hành vào ngày 31 tháng 10 năm 1975, nằm trong album phòng thu thứ tư của ban nhạc. Lời bài hát được viết bởi ca sĩ chính của ban nhạc, Freddie Mercury, và được sản xuất bởi tất cả các thành viên ban nhạc cũng như Roy Thomas Baker.
Một trong những đặc điểm nổi bật của Bohemian Rhapsody là nó không có phần điệp khúc mà có sự cộng hưởng giữa các đoạn khác nhau, bao gồm: phần giới thiệu, dân ca, opera lướt, hard rock và các đoạn kết phản chiếu.
Bohemian Rhapsody là lời thú nhận của Freddie Mercury về những lựa chọn sống khác nhau của chủ nghĩa phóng túng (về tình yêu, tình dục, tiền bạc, địa vị xã hội, tôn giáo hay quan điểm chính trị). Mặc dù có nhiều giả thuyết xung quanh bài hát, nhưng Mercury chưa bao giờ thừa nhận ý nghĩa thực sự của nó.

Bohemian Rhapsody đã giành được nhiều giải thưởng lớn và trở thành một trong những bài hát hay nhất mọi thời đại. Bohemian Rhapsody cũng đã xuất hiện trong nhiều tác phẩm truyền hình và điện ảnh, đáng chú ý là trong bộ phim tiểu sử cùng tên năm 2018 dựa trên sự nghiệp của nhóm nhạc Queen.

5. Angels – Robbie William


Ca khúc
Angels – Robbie William

Nhắc đến những bài hát hay nhất thế giới chắc chắn không thể bỏ qua bài Angels được thu âm lần đầu bởi Robbie Williams, cựu thành viên của ban nhạc Take That, vào năm 1997. Cho đến năm 2005, bài hát liên tục được bình chọn là một trong những bài hát hay nhất thế giới. Nhiều người coi đây là bản hit “thương hiệu” giúp Robbie Williams hồi sinh sự nghiệp solo trong giai đoạn khó khăn nhất của sự nghiệp.
Bài hát “Angels” đã phá vỡ mốc triệu đô la vào năm 2009 và trở thành một trong 40 bài hát bán chạy nhất thập niên 1990 ở Anh. Các thiên thần thể hiện sự gắn bó với các thiên thần bằng những giai điệu da diết, buồn bã. Đồng thời, ca từ của ca khúc cũng được đánh giá hoa mỹ, mang nhiều ý nghĩa, niềm tin vào đức Chúa.

6. Everybody Hurts – R.E.M

Đây là một trong những bài hát hay nhất thế giới và không thể bỏ qua. Đó là một bài hát của R.E.M. từ album năm 1992 Automatic for the People và được phát hành dưới dạng đĩa đơn vào năm 1993.

Khi bài hát Everybody Hurts được phát hành lần đầu, nó đã nhận được nhiều ý kiến ​​​​trái chiều. Ca từ trong bài hát truyền tải thông điệp tích cực và yêu thương, như một lời ngăn cản những người đang có ý định tự tử tiếp tục sống và tận hưởng những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

7. Imagine – John Lennon


Imagine là một trong những bài hát hay nhất mọi thời đại

Imagine là một trong những bài hát hay nhất mọi thời đại trên thế giới, được hát bởi John Lennon. Đó là một ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng người Anh, ca khúc Imagine cũng là đĩa đơn bán chạy nhất trong sự nghiệp solo của anh. Trước khi qua đời, nhạc sĩ cho biết phần lớn nội dung và ca từ trong Imagine đều do vợ ông viết nên Yoko Ono cũng được công nhận là đồng tác giả ca khúc.
Nội dung bài hát Imagine khuyến khích mọi người hình dung về một thế giới hòa bình, không chiến tranh, không chia cắt biên giới, không kỳ thị tôn giáo, không vật chất. Bài hát đã giành được một số giải thưởng quốc tế và được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thể hiện và thu âm.

8. With or Without You – U2 

With Or Without You là bài hát nằm trong album phòng thu thứ sáu của ban nhạc Ireland U2. Bài hát được phát hành dưới dạng đĩa đơn vào năm 1987 và trở thành một trong những bài hát hay nhất mọi thời đại.
Bài hát bao gồm giọng hát của Bono, cây đàn guitar mang tính biểu tượng của The Edge và âm trầm của Adam Clayton. With Or Without You không chỉ là một bản tình ca mà còn phản ánh nỗi trăn trở của Bono đối với cuộc sống của một nhạc sĩ và cuộc sống của một người đàn ông độc lập.
Bài hát “With Or Without You” đã nhận được nhiều đánh giá tích cực khi phát hành. Nó đã được sử dụng trong các tuyển tập, album và các bộ phim biểu diễn trực tiếp nổi tiếng.

II. Kết luận

Trên đây là những bài hát hay nhất thế giới được nhiều người yêu thích mà chuyên mục âm nhạc tổng hợp và chia sẻ. Mỗi ca khúc mang một màu sắc và ý nghĩa riêng. Hãy bật nhạc lên để nghe và cảm nhận nhé.